Không còn khó khăn khi tập cho bé ngủ riêng với Nệm Thú Bông

Các mẹ đang đau đầu không biết khi nào nên bắt đầu tập cho bé ngủ riêng và cũng không biết làm thế nào nào để tập cho bé. Dẫu biết rằng tập cho bé ngủ riêng sớm có thể giúp bé có giấc ngủ sâu hơn và dần hình thành tính cách tự lập cũng như không phụ thuộc vào bố mẹ ngay từ khi còn bé nhưng hễ cứ rời bé là bé lại quấy khóc. Một tấm Nệm Thú Bông mang hình dáng của các nhân vật hoạt hình sẽ là một công cụ đắc lực giúp mẹ tập cho bé thói quen ngủ riêng và tạo cho bé sự thích thú.

 

Không còn khó khăn khi tập cho bé ngủ riêng với Nệm Thú Bông

 

Trước tiên, chúng ta cần tìm hiểu độ tuổi nào thích hợp nhất để tập cho bé thói quen ngủ riêng. Theo nghiên cứu từ các chuyên gia nước ngoài độ tuổi cho bé ngủ riêng là từ 4 - 6 tuổi. Với độ tuổi này hầu hết trẻ em Việt Nam còn ngủ chung với bố mẹ trong khi ở Mỹ con số này là 6% và Nhật Bản là 26%.

Sau đó chúng ta nên dần dần thực hiện từng bước một để thuyết phục bé ngủ riêng;

 

1. Chuẩn bị phòng ngủ cho bé:

 

Đối với các bé ở từng độ tuổi khác nhau thì sẽ có những sở thích khác nhau. Chính vì vậy chúng ta nên trang trí phòng ngủ phù hợp với sở thích của bé. Với một chiếc Nệm Thú Bông Cho Bé xinh xắn có hình các nhân vật hoạt hình ngộ nghĩnh và phù hợp với vóc dáng của bé chính là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho các bé.

 

Không còn khó khăn khi tập cho bé ngủ riêng với Nệm Thú Bông

 

Những chiếc Nệm Thú Bông này có hình dáng và màu sắc rất đa dạng phù hợp với mọi lứa tuổi, ví dụ hình động vật như gấu, mèo, chó,… dành cho các bé yêu thích động vật; hoặc hình Doraemon, Tortoro, Kitty,… cho các bé thích các nhân vật hoạt hình. Khi bé cảm thấy thích thú với căn phòng thì bé sẽ an tâm hơn khi ngủ một mình.

 

2. Chuẩn bị tinh thần cho bé và không nên nóng vội:

 

Cần giải thích cho bé rằng bé đã lớn và cần phải ngủ một mình, không thể ngủ cùng bố mẹ mãi được. Trước khi bé ngủ, mẹ cũng nên kể cho bé những câu chuyện cổ tích thú vị để bé có thể dễ dàng chìm vào giấc ngủ và mơ những giấc mơ đẹp.

 

Bạn có thể dùng những chiếc Nệm Thú Bông Nhật Bản ngộ nghĩnh để bé liên tưởng đến các câu chuyện mà mẹ đã kể cũng như bảo bé hãy yên tâm vì khi nào cũng có các con vật dễ thương bên cạnh bé. Hay bạn cũng có thể giúp bé an tâm bằng cách nói với bé rằng:” Bố mẹ ở phòng bên cạnh, cần gì con cứ gọi nhé”

 

Không còn khó khăn khi tập cho bé ngủ riêng với Nệm Thú Bông

 

Quan trọng nhất là bạn không nên nóng vội, ép buộc bé ngủ riêng một mình khi bé chưa sẵn sàng. Thời gian đầu bạn có thể sang phòng bé 15 – 20 phút một lần để kiểm tra xem bé đã ngủ hay chưa và giúp bé có thể yên tâm hơn vì bố mẹ luôn ở bên cạnh. Hãy tập cho bé thích nghi dần với việc ngủ riêng và là nền tảng cho việc tự lập sau này.

 

3. Hạn chế xuất hiện và dứt khoát với bé:

 

Bạn nên rời khỏi phòng trước khi bé thiếp đi để bé giảm dần sự phụ thuộc phải có mẹ mới có thể ngủ được. Nếu bạn đợi bé ngủ rồi mới đi ra khỏi phòng thì chẳng khác nào để bé ngủ chung với mình cả, hơn nữa khi bé giật mình thức dậy vào lúc nửa đêm, không thấy mẹ sẽ khiến bé sợ hãi thêm. Bạn có thể dùng chiếc Nệm Thú Bông Giá Rẻ như một người bạn của bé, khiến bé an tâm vì có bạn ngủ cùng.

Không còn khó khăn khi tập cho bé ngủ riêng với Nệm Thú Bông

 

Tại Việt Nam, những người mẹ chịu ảnh hưởng của quan niệm Á Đông rằng để cho bé ngủ cùng là thể hiện tình yêu thương, có thể bao bọc, chở che con tốt hơn, đồng thời gắn kết tình mẫu tử. Vì thế cac bà mẹ rất dễ thương xót con khi con khóc lóc đòi ngủ chung.

 

Không còn khó khăn khi tập cho bé ngủ riêng với Nệm Thú Bông

 

Khi đó, việc quan trọng nhất là bạn cần phải dứt khoát với bé. Nếu bạn không dứt khoát thì bé rất dễ ỷ lại, và sẽ mất thời gian hơn nhiều khi phải tập thói quen ngủ riêng cho bé lại từ đầu.

Cuối cùng, nếu bạn đang chưa biết lựa chọn những tấm Nệm Thú Bông Tphcm chất lượng cho các bé nhà mình thì hãy liên hệ với chúng tôi – vaonhatoi.net cam kết sẽ mang đến cho bạn và bé những sản phẩm nệm chất lượng với giá cả phù hợp nhất.

Viết bình luận